Cửa thép chống cháy quy định mới 2022

Là loại cửa có chức năng ngăn lửa, ngăn khói và cách nhiệt. Sản phẩm này sử dụng cho các công trình chung cư nhà ở. Thường được lắp đặt ở các vị trí thoát hiểm, thoát nạn.

Với yêu cầu khắt khe về cửa chống cháy hiện nay, AWABI đã kiến tạo thành công những sản phẩm cửa thép chống cháy, đốt đạt mẫu cho cửa chống cháy 60 phút, 70 phút, 90 phút.

Cửa chống cháy là yêu cầu bắt buộc đối với các công trình: Nhà máy, kho vận, trung tâm thương mại, trường học, chung cư, khu văn phòng, khu công nghiệp, quán karaoke…

Với quy định mới theo QCVN 06:2020/BXD – An toàn cháy cho Nhà và Công trình và QCVN 04:2019/BXD. Nhà Chung cư và các QCVN, có những điều gì cần lưu ý?

Cửa thép chống cháy là gì?

Là loại cửa được thiết kế riêng phục vụ mục đích ngăn lửa, ngăn khói, chịu nhiệt trong khoảng thời gian quy định. Hiện tại, mức giới hạn chống cháy phổ biến của các loại cửa theo quy định là 60, 90, 120 phút.

Cũng theo quy định của Cục Cảnh sát PCCC, không chỉ cửa mà tất cả các phụ kiện cửa đều phải đồng bộ và đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe về chống cháy: Kính chống cháy, Khóa cửa/Tay nắm, Bản lề cửa, Doorsill (Bậu cửa), Tay co, Tay kéo…

cửa thép chống cháy
cửa thép chống cháy EI90

"<yoastmark

Theo những quy định mới của QCVN 06:2020/BXD – An toàn cháy cho Nhà và Công trình và QCVN 04:2019/BXD Nhà Chung cư và các QCVN liên quan khác được công bố mới đây, hiện chỉ có cửa chống cháy AWABI mới được cấp kiểm định.

cửa thép chống cháy AWABI  hiện đã đốt mẫu thành công tất cả các loại cửa thép cánh phẳng các cấp độ EI 60, EI 90. Riêng mẫu cửa có ô kính, chỉ có mẫu cửa ô kính 300*500mm đã thông qua kiểm định.

Công Ty AWABI đốt mẫu thí nghiệm cửa chống cháy tại viện IBST
Hình ảnh đốt mẫu thí nghiệm cửa chống cháy

Tiêu chuẩn cửa chống cháy năm 2022

Vật liệu sử dụng trong cửa chống cháy có khả năng chống chịu lửa dưới nhiệt độ cao. Nhờ đó ngăn chặn được việc lan rộng khu vực cháy hiệu quả.

  • Cửa sổ, cửa đi,vách ngăn cháy cần đảm bảo được làm bằng vật liệu chống cháy, trên 45 phút.
  • Cửa sổ, cửa đi, vách ngăn đi lên mái đến tầng hầm phải làm bằng vật liệu tiêu chuẩn. Có thể chịu lửa trong thời gian khoảng 60 đến 90 phút.
  • Đối với chung cư, tòa cao ốc, cửa phòng kỹ thuật, cửa cầu thang bộ thoát hiểm. Cửa phòng tầng hầm cũng phải được làm bằng vật liệu chống cháy. Cần đảm bảo có cơ cấu tự động đóng và có thể chịu lửa trong khoảng 60 – 90 phút.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ AWABI
HOTLINE: 0914592492 – 0982800232 – 0914493058
VPGD: No6-LK10, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
website: https://cuathepvn.com – https://cuathepawabi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo